MÁY RỬA CHANH DÂY

Năng suất: 2 – 3 tấn/giờ

Nguồn điện: 1 pha hoặc 3 pha

Công dụng: dùng để làm sạch rác cuốn trái và bụi bẫn bám trên quả chanh trước khi đem đi tách dịch hoặc đóng gói nguyên trái xuất khẩu sang nước ngoài.

Ứng dụng: được dùng tại các nhà máy chế biến thực phẩm,…

Gọi cho chúng tôi

giới thiệu máy rửa chanh dây

Hiện nay, chanh dây được trồng nhiều tại các tỉnh Tây Nguyên với quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao ở trong nước cũng như các nước châu âu. Trái chanh dây ngoài việc làm thức uống ra thì nó có thể làm nguyên liệu để nấu ăn, làm mức, ….Chanh dây được thu hoạch với số lượng lớn nên thường sẽ lẫn rất nhiều rát, lá cây cũng như cuốn, bụi bẩn bám vào vỏ,… nên để làm sạch nó là một bước cực kỳ quan trọng.

Thông thường, để làm sạch quả chanh phải đổ chanh ra sàn rồi lượm từng trái ngắt cuốn và cho vào thau để rửa qua nước. Đây là phương pháp thủ công rất tốn nhiều thời gian và nhân công, năng suất lại không đạt và có thể làm trầy xước, thâm da vỏ chanh dây làm giảm đi chất lượng quả chanh không xuất khẩu được nước ngoài.

Công ty Cơ khí Kiến Thức biết được điều này, đã chế tạo thành công máy rửa chanh dây và đã được lắp đặt tại các tỉnh như Gia Lai,Lâm Đồng, Đaklak, Long An, Tp.HCM,…Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao chúng tôi luôn nghiên cứu và cải tiến để máy rửa chanh hoàn thiện hơn trong việc sản xuất.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy rửa chanh dây hay còn gọi là hệ thống rửa chanh dây được thiết kế hoàn thiện từ bước đầu tiên loại bỏ rác, lá cây, cuốn trái,… cho đến việc làm khô và đóng gói xuất đi nước ngoài.

Máy rửa chanh dây có 2 loại chính là: 

– Máy rửa chanh dây dùng để múc tách dịch chanh dây: chanh sau khi được rửa sạch sẽ đem đi qua máy cắt chanh dây để múc tách dịch chanh dây và đóng bao bỏ vào kho lạnh, sau đó đem ra thị trường trong nước và xuất khẩu sang nước ngoài.

– Máy rửa chanh dây dùng để xuất khẩu: chanh sau khi được rửa sạch và được phun vi sinh chất bảo quản, sau đó đem đi phân loại và đóng hộp để xuất khẩu nguyên trái.

Cấu tạo của máy rửa chanh dây:

– Lồng quay: để loại bỏ rác, lá cây, cuốn trái,…

– Bồn sục: sau khi chanh được loại bỏ rác thì rơi vào bồn xục để làm ướt quả chanh cũng như làm sạch 1 phần đất bám trên vỏ.

– Cụm cước rửa: Chanh dây được chuyền lên cụm cước nhờ băng tải và cụm vớt chanh dây. Cụm cước rửa gồm nhiều con lăn gắn cước để làm sạch quả chanh

– Hệ thống phun nước: gồm các đầu pet phun nước trực tiếp xuống quả chanh tại cụm cước rửa

– Hệ thống làm khô: gồm nhiều quạt thổi và băng tải làm khô quả chanh sau khi rửa sạch

Nguyên lý hoạt động: chanh dây sau khi được thu hoạch sẽ đem về cho vào lồng quay để làm sạch rác, lá cây,… sau đó rơi vào bồn sục khí để làm ướt quả chanh. Chanh dây được vớt lên cụm cước rửa nhờ băng tải, tại đây cước rửa làm nhiệm vụ ma sát trực tiếp lên bề mặt vỏ chanh kết hợp với hệ thống bét phun làm sạch những bụi bẩn bám vào quả chanh. Tiếp theo, chanh sẽ rơi vào băng tải ống làm khô nhờ hệ thống quạt thổi và chảy vào các sột chứa.