MÁY SẤY CÁT THÙNG QUAY

Máy sấy cát thùng quay là thiết bị giúp làm khô cát một cách hiệu quả, nhanh chóng. Công ty Kiến Thức cho ra đời loại Máy sấy cát với nguyên lý hoạt động tiên tiến, máy sấy cát này không chỉ đảm bảo độ đồng đều của nguyên liệu mà còn mang lại những ưu điểm vượt trội trong việc tiết kiệm thời gian, năng lượng, và giảm tác động đến môi trường.

Máy sấy cát thùng quay

Máy sấy cát thùng quay là một loại máy sấy hoạt động liên tục khi nguyên liệu cát được nạp từ đầu vào và đến đầu ra là thành phẩm, trong đó thùng sấy có hình dạng tròn và được đặt nghiêng so với mặt phẳng nằm ngang với một góc độ dao động từ 1 – 6 độ. Thùng sấy chuyển động quay thông qua động cơ truyền động bằng con lăn ma sát. Cát được di chuyển trong thùng sấy nhờ vào lực ly tâm và hoạt động của cánh đảo trộn trên thành thùng. Quá trình di chuyển liên tục của cát theo chiều dọc của thùng từ đầu nạp liệu đến đầu ra liệu diễn ra nhờ sự kết hợp giữa trọng lực và góc nghiêng.

Máy sấy cát

Cấu tạo máy sấy cát thùng quay

Thân thùng quay

Đây là bộ phận chính của máy. Thân thùng quay là một thùng dạng trụ tròn, được đặt ở góc nghiêng từ 1 – 6 độ so với mặt phẳng. Thùng quay chuyển động nhờ cơ cấu vành lăn và con lăn thông qua động cơ và bộ phận giảm tốc. Có khả năng quay tròn để đảm bảo nguyên liệu được phân bố đồng đều và tiếp xúc mạnh mẽ với các nguồn nhiệt. Với chất liệu chủ yếu là thép dày, thân thùng quay không chỉ có khả năng chịu áp lực mà còn có khả năng chống lại nhiệt độ cao và mài mòn, tạo nên sự bền bỉ và ổn định trong quá trình vận hành.

Hệ thống cấp liệu

Đây là bộ phận chứa cát ướt. Cát ướt sẽ đổ vào phễu chứa bằng xe xúc lật và sẽ cấp liệu liên tục vào thùng quay nhờ hệ thống băng tải. Hệ thống sử dụng động cơ điện để đẩy nguyên liệu vào thùng liên tục.

Hệ thống xử lý bụi và ống dẫn khói

Trong quá trình hoạt động, máy sấy cát sẽ sinh ra rất nhiều bụi. Đây là bộ phận quan trọng giúp loại bỏ bụi và khói khỏi thùng sấy, đảm bảo bảo vệ môi trường và sức khỏe của người lao động.

Hệ thống lò đốt: Đây là bộ phận quan trọng tạo nhiệt đốt cháy nhiên liệu như than cốc, dầu DO, gas,… nhằm tạo ra lượng nhiệt cần thiết để sấy cát. Lò đốt sẽ được xây bao bọc một lớp gạch chịu nhiệt và áp khung sắt kiên cố. Hệ thống lò đốt được bố trí trên một khối thép đặc biệt để đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống.

Hệ thống ra liệu: Gồm phiểu và băng tải giúp chuyển nguyên liệu từ thùng sấy ra một cách liên tục và hiệu quả. Cát sau khi sấy khô sẽ được đưa ra hệ thống sàng phân loại thành nhiều loại các.

Hệ thống sàng phân loại: Cát sau khi được sấy khô sẽ chảy vào sàng 2 tầng nhờ băng tải. Tại máy sàng cát, cát sẽ được phân loại kích cỡ và loại bỏ tạp chất. Sau công đoạn này là cát thành phẩm, có thể chất đống hoặc đóng bao Jumbo theo yêu cầu.

Hệ thống điều khiển: Tủ điện điều khiển gồm biến tần và cá thiết bị điện giúp kiễm soát nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, và các thông số quan trọng khác. Hệ thống điều khiển giúp cho quá trình sấy được đảm bảo an toàn và chất lượng của cát.

Máy sấy cát thùng quay

Nguyên lý hoạt động của máy sấy cát thùng quay

Cát ẩm được cấp vào phễu chứa thông qua xe xúc lật.

Sau đó được liên tục nạp vào thùng quay thông qua hệ thống băng tải.

Trong thùng quay, sử dụng cánh đảo để dịch chuyển cát từ vị trí đầu đến vị trí cuối thùng quay. Điều này giúp đảm bảo rằng cát được trộn sấy đều và hiệu quả.

Cát sẽ tiếp xúc trực tiếp với khí nóng do lò đốt tạo ra. Quá trình này loại bỏ hoàn toàn hơi ẩm của cát giúp cho cát khô.

Trong quá trình đảo và sấy, cát được tách hơi ẩm và hơi ẩm bay ra ngoài.

Sau khi cát được sấy đạt được độ khô cần thiết, cát sẽ được đưa ra khỏi thùng quay vào hệ thống sàng phân loại qua băng tải cao su.

Hệ thống sàng có nhiệm vụ phân loại kích cỡ hạt với 2 tầng lưới khác nhau.

Kết quả cuối cùng là cát thành phẩm được đóng bao Jumbo hoặc chất thành đống.

Với thiết kế thông minh và chất lượng hàng đầu, Máy sấy cát thùng quay của Kiến Thức không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng vượt trội.