Máy sàng cát trong ngành vật liệu xây dựng

Hiện nay, trong lĩnh vực xây dựng nhu cầu sử dụng cát ngày càng đa dạng. Cát được sử dụng để trộn vữa bê tông, để làm nền, xan lấp,… Nhưng theo tình hình hiện nay cát đang khan hiếm nên sau khi khai thác cát thường bị lẫn tạp chất như đá sỏi, rễ cây, ni lông, xình đất,… Để đảm bảo được độ sạch của cát trong các công trình xây dựng hoặc trộn bê tông tươi thì cần phải sàng lọc loại bỏ những tạp chất đó.

Thông thường, chúng ta sử dụng biện pháp thủ công để sàng lọc như dùng xẻng xúc đổ lên một tấm lưới nằm nghiêng những hạt nhỏ hơn lỗ lưới sẽ chui qua lỗ lưới được gọi là cát sạch ít lẫn tạp chất, còn những hạt to hơn lỗ lưới như đá sỏi, ni lông,… sẽ được loại bỏ ra được gọi là phế phẩm lẫn trong cát. Với biện pháp thủ công như vậy thì hiệu quả cực kì thấp, tốn rất nhiều thời gian và nhân công, năng suất trung bình đạt được trong ngày khoảng từ 3 – 5 khối.

Biết được những khó khăn đó, chúng tôi cơ khí Kiến Thức đã cho ra đời máy sàng cát xây dựng với năng suất từ 30-50 khối/giờ với mục đích tối ưu hóa được năng suất, thời gian và nhân công giúp chủ đầu tư thu lợi nhuận và không phát sinh thêm chi phí nào khác.

Máy sàng cát cát xây dựng được chế tạo với khung thép hình vững chắc và được sơn phủ bên ngoài lớp sơn chống sắt, Máy được sử dụng khối động cơ chống nước và được bảo hành 12 tháng. Với bộ phận rung sàng được thiết kế hiện đại theo kiểu búa lệch tâm nhằm mục đích rung mạnh tránh trường hợp cát đọng lại trên mặt lưới sàng. Bộ phận rải liệu giúp cho liệu rơi xuống hộp sàng đều tránh trường hợp lúc nhiều lúc ít.

Nguyên lý hoạt động

Cát sau khi được cấp vào phểu chứa nhờ xe xúc lật, xe cuốc, …. cát sẽ rơi xuống hộp sàng nhờ bộ rải liệu và rung phểu. Tại hộp sàng cát được sàng lọc, những hạt nhỏ hơn lỗ lưới sẽ rơi xuống băng tải và chất thành đống cao. Những hạt lớn hơn lỗ lưới sẽ nằm trên mặt sàng và chảy ngược về phía đuôi máy, tại đuôi máy nên đào một hố sâu khoảng 1 mét để đá sỏi rơi vào hố đó và được xe cơ giới múc ra ngoài. Với việc làm như vậy tránh trường hợp phế phẩm chảy ngược vào băng tải.

Băng tải được dùng thông thường dài từ 6-12m tùy theo yêu cầu của khách hàng. Băng tải càng dài thì độ chất đống càng cao.

Về lưới sàng cát, chúng tôi sử dụng lưới theo tiêu chuẩn như sau:

– Lưới lỗ 10mm: có sợi 2.5mm được sử dụng để sàng loại bỏ tạp chất với năng suất đạt tiêu chuẩn của máy

– Lưới lỗ 8mm: có sợi 2.5mm được sử dụng để sàng loại bỏ tạp chất nhưng năng suất sẽ giảm đi 20-30% so với thông số của máy.

– Lưới lỗ 12mm: cói sợi 2.5mm được sử dụng để sàng loại bỏ tạp chất hoặc dùng để trộn cát với nhau.

Trung bình tuổi thọ lưới sẽ phụ thuộc vào thời tiết và yếu tốt con người, thông thường sau khi sàng xong cần phải dùng nước để vệ sinh lưới sàng tránh tình trạng cát còn dính lại trên lưới làm cho lưới mau gãy và mục lưới.

Để được tư vấn về máy sàng cát xây dựng hãy liên hệ 0966 489 754 để được tư vấn báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0939569117