MÁY SÀNG CÁT MINI

giới thiệu máy sàng cát mini

may sang rung

Máy sàng cát mini là dòng máy được thiết kế để phù hợp với những nơi có mặt bằng hạn chế hoặc nhu cầu sàng thấp.

Máy có kích thước nhỏ gọn, được lắp đặt nhanh chóng.

Máy chuyên dùng để sàng loại bỏ tạp chất trong cát như đá, sỏi, rễ cây,… Thường được sử dụng trong bãi cát nhỏ, cửa hàng vật liệu xây dựng,…

thông số máy sàng cát mini

may sang mini

may sang nho

Mặc dù có kích thước nhỏ gọn nhưng máy sàng cát mini vẫn có đầy đủ các thành phần như một máy sàng tiêu chuẩn.

Máy bao gồm phễu chứa có dung tích mặt mặt là 2 khối. Trên phễu có gắn bộ phận cấp liệu và chống đọng liệu. Các cơ cấu này giúp việc cấp liệu đều trong suốt quá trình sàng.

Hộp sàng chịu rung động với năng suất sàng từ 20 đến 30 khối/giờ khi sử dụng lưới lỗ 10 mm. Trong trường hợp sử dụng lưới có kích thước lỗ khác thì năng suất sàng có thể thay đổi. Năng suất sàng phụ thuộc vào lỗ lưới và tính chất hạt cát. Lỗ sàng càng lớn thì năng suất càng tăng. Cát càng ẩm và dính thì năng suất sàng càng giảm.

Băng tải dài 6.5m cho chiều cao chất đống được 2m. Chiều dài băng tải có thể được đặc riêng theo kích thước tiêu chuẩn 6.5 – 9 – 12 mét.

Máy sàng có thể hoạt động bằng điện 1 pha hoặc 3 pha. Mức tiêu thụ điện mỗi giờ của máy khoảng 3 kWh.

Máy sàng được vận chuyển và lắp ráp theo cụm. Thời gian lắp đặt máy tại công trình từ 2 đến 4 tiếng là có thể hoạt động.

Để máy hoạt động đầm và ổn định, có thể đúc chân máy bằng bê tông hoặc sử dụng những tấm bê tông đúc sẵn khổ 500 x 500 mm để lót vào 4 chân.

hướng dẫn sử dụng

Khi sử dụng máy cần lưu ý một số điểm sau:

  • Trước khi vận hành phải loại bỏ dị vật kẹt vào dây băng tải hoặc các bộ phận truyền động.
  • Cần bật máy theo trình tự băng tải – máy sàng – cấp liệu để tránh dồn cát quá mức gây quá tải động cơ.
  • Trong trường hợp khẩn cấp, hãy nhấn vào nút đỏ khẩn cấp trên tủ điện, máy sẽ dừng hoạt động.
  • Tùy theo từng loại cát hoặc điều kiện thời tiết mà nên chỉnh bộ cấp liệu cho phù hợp. Chỉnh cát quá nhiều thì cát sẽ tràn ra phía sau cùng với tạp chất. Chỉnh cát quá ít thì sẽ không tận dụng hết được công suất của máy. Nhân viên lắp đặt sẽ hướng dẫn chỉnh trực tiếp khi lắp máy tại công trình.
  • Khi sàng cát có độ dính cao gây tắt lưới, cần vệ sinh lưới thường xuyên. Về sinh lưới bằng cát đập vào lưới hoặc dùng nước để xịt.

cách bảo dưỡng

Để đảm bảo máy hoạt động liên tục và ổn định cần chú ý bảo dưỡng máy hợp lý:

  • Thường xuyên kiểm tra dây băng tải. Dị vật rơi vào dây hoặc cát bị dồn vào con lăn có thể gây quá tải động cơ hoặc làm rách dây băng. Điều chỉnh độ lệch dây băng để không bị cọ vào 2 bên thành khung.
  • Định kỳ từ 2 – 4 tuần tra mỡ vào các ổ lăn, khớp xoay, bộ truyền xích.
  • Khi bulông cố định lưới sàng bị rơi, cần lắp lại để tránh đứt lưới sàng

Bạn quan tâm đến sản phẩm máy sàng cát mini có thể liên hệ trực tiếp đến Cơ khí Kiến Thức hoặc tham khảo thêm các video máy sàng tại đây. Ngoài ra, chúng tôi còn các loại máy sàng khác, bạn có thể nhấp vào đây để xem thêm.